VĨNH KHÁNH TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2024, SƠ KẾT CÔNG TÁC CÔNG AN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Chiều ngày 6/8/2024, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Vĩnh Khánh tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024; sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2024. Thượng tá Huỳnh Văn Hưng – Phó Trưởng công an huyện; Trung tá Mai Thành Đảm – Đội Phó Đội Kỹ thuật hình sự công an huyện; ông Phạm Văn Lập – Bí thư Đảng ủy xã; ông Võ Phương Đông – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng khối vận xã; ông Lê Kông Bảo - Chủ tịch UBND xã, Truởng Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã; cùng các ban ngành, đoàn thể xã đến dự.

Tại đây các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc và được nghe báo cáo kết quả thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024. Để nâng cao nhận thức của người dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong 8 tháng đầu năm 2024, lực lượng công an xã Vĩnh Khánh phối hợp với UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể, các ấp tuyên truyền công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được 23 cuộc với hơn 1000 lượt người tham dự và phát trên hệ thống truyền thanh xã gần 250 lượt với các nội dung tuyên truyền: phòng chống tội phạm, TNXH, ATGT, cấp phát CCCD, PCCC…Từ đó, đã có nhiều mô hình mang lại hiệu quả trong công tác đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, tệ nạn xã hội như: mô hình “Camera an ninh”, “2 AN”, “Giúp đỡ người hoàn lương tái hoà nhập cộng đồng”, “Tổ tự quản về ATGT”,...và có nhiều gương tiêu biểu của quần chúng nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, hỗ trợ lực lượng công an giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra ngay từ cơ sở.

Đồng thời, các đại biểu còn được nghe Công an xã Vĩnh Khánh thông qua báo cáo sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm 2024, công an xã Vĩnh Khánh đã thu nhận 83 hồ sơ cấp phát căn cước công dân, định danh điện tử 84 trường hợp; Giải quyết 460 hồ sơ đăng ký cư trú qua cổng dịch vụ công trực tuyến, đạt tỷ lệ 100%; tổ chức gần 120 cuộc tuần tra kiểm soát trật tự ATGT với gần 450 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia. Qua đó phát hiện lập biên bản trên 30 trường hợp vi phạm, nhắc nhở 5 trường hợp mua bán lấn chiếm lòng lề đường; tiếp nhận và giải quyết 04 tin báo tố giác tội phạm, đạt tỷ lệ 100%...

Dịp này, có 6 tập thể, 9 cá nhân được nhận giấy khen của UBND xã Vĩnh Khánh vì có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Phát biểu tại Ngày hội, Thượng tá Huỳnh Văn Hưng – Phó Trưởng Công an huyện Thoại Sơn ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà cấp ủy, chính quyền công an và nhân dân xã Vĩnh Khánh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng công an và toàn thể nhân dân tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, huy động toàn dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, đấu tranh các hành vi vi phạm pháp luật.../.

Uông Hằng –TT.VHTTDL&TT Thoại Sơn