VĨNH KHÁNH TỔ CHỨC LỄ TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN TỰ VỆ

Chiều ngày 28/03, Ban chỉ huy Quân sự xã Vĩnh Khánh tổ chức lễ tuyên truyền kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống lực lượng dân quân tự về Việt Nam (28/03/1935 – 28/03/2024).

Tại buổi lễ, cán bộ chiến sỹ lực lượng dân quân tự vệ đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm Ngày truyền thống dân quân tự vệ. Trải qua 89 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, các thế hệ, cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ đã hết lòng trung thành với Tổ quốc, nhân dân, sự nghiệp cách mạng của Đảng; chiến đấu kiên cường, mưu trí, dũng cảm, lao động, học tập, công tác hiệu quả, sáng tạo và đã lập nhiều chiến công xuất sắc; cùng LLVT và toàn dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đánh thắng thực dân, đế quốc, thực hiện thành công cách mạng giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng DQTV, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khen ngợi: “Dân quân tự vệ và du kích là lực lượng của toàn dân tộc, là một lực lượng vô địch, là bức tường sắt của Tổ quốc, vô luận kẻ địch có hung bạo thế nào, hễ động vào lực lượng đó, bức tường đó thì kẻ địch nào cũng phải tan rã”...

Nhân dịp này, Ban chỉ huy quân sự xã Vĩnh Khánh công bố quyết định công nhận 21 đồng chí hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân và kết nạp mới 24 đồng chí vào lực lượng dân quân. Đồng thời trao quyết định thành lập Tổ dân quân y tế.

DQTV

Để phát huy truyền thống vẻ vang qua 89 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng DQTV. Mỗi cán bộ, chiến sĩ DQTV cần không ngừng rèn luyện, phấn đấu, tích cực huấn luyện, hăng hái lao động sản xuất, góp phần xây dựng lực lượng ngày càng trưởng thành, lớn mạnh, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, nhân dân và những phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng./.

Uông Hằng-TT.VHTTDLTT&Thoại Sơn