VĨNH KHÁNH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TÍN ĐỒ PHẬT GIÁO HÒA HẢO LẦN THỨ VI NHIỆM KỲ 2024-2029

Chiều ngày 02/7, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo xã Vĩnh Khánh tổ chức Đại hội đại biểu tín đồ Phật giáo Hòa Hảo lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Ông Nguyễn Văn Bình – Thành viên Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo tỉnh; ông Đặng Văn Tổng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã cùng các ban ngành, đoàn thể xã và 50 đại biểu chính thức đã đến dự.

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Ban trị sự Giáo hội PGHH xã Vĩnh Khánh đã phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó và đồng hành cùng dân tộc, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là việc thực hiện tốt Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Hiến chương của Giáo hội. Sống tốt đời đẹp đạo, cùng với chính quyền địa phương tham gia xây dựng cầu đường giao thông nông thôn, cất mới sửa chữa nhà đại đoàn kết, thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện…với tổng kinh phí trị giá hơn 2 tỷ 170 triệu đồng. Đồng thời, duy trì sự đoàn kết trong nội bộ đạo và bà con Nhân dân, ngăn ngừa các biến tướng, lệch lạc góp phần bảo vệ sự trong sáng vốn có của nền Đạo.

Đại hội đã suy cử Ban trị sự Giáo hội PGHH xã Vĩnh Khánh nhiệm kỳ 2024-2029 với 9 trị sự viên. Đại hội cũng chọn cử 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội cấp toàn đạo.

Dịp này, có nhiều tập thể và cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện Thoại Sơn, xã Vĩnh Khánh vì có thành tích tốt trong công tác đạo sự nhiệm kỳ 2019-2024; trao bằng tuyên dương của Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH cho 1 tập thể, 1 cá nhân và giấy tuyên dương cho 3 cá nhân thực hiện tốt công tác Đạo sự tại địa phương giai đoạn 2019-2024./.

Uông Hằng-TT.VHTTDL&TT Thoại Sơn