HỌP TỔ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN ĐƠN VỊ XÃ VĨNH KHÁNH, VĨNH CHÁNH

Chiều ngày 18/06, tại hội trường UBND xã Vĩnh Khánh, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đơn vị xã Vĩnh Khánh, Vĩnh Chánh tổ chức họp lấy ý kiến đóng góp, thảo luận các nội dung trình tại kỳ họp HĐND huyện sắp tới.

Tại cuộc họp đã thông qua báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an nih quốc phòng, công tác quản lý nhà nước trên địa bàn huyện 06 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng cuối năm 2024. Sau khi nghe qua báo cáo, các đại biểu đều nhất trí cao. Đồng thời, đã nêu những kiến nghị, ý kiến của cử tri nơi ứng cử và tập trung thảo luận, đóng góp xoay quanh các nội dung: sớm xem xét nâng cấp đầu tư tuyến đường Bờ Đông Kênh Bốn Tổng từ trường THCS Vĩnh Khánh  đến ranh Thạnh Qưới TP Cần Thơ;  ở những nơi có đường cao tốc đi qua các cống tạm đặt quá cao gây khó khăn cho việc bơm thoát nước phục vụ sản xuất nông nghiệp; sớm gia cố, sửa chữa các đoạn đường bị sạt lở trên địa bàn xã Vĩnh Khánh; xem xét hỗ trợ cho các hộ dân tuyến kênh Trục, ấp Vĩnh Thắng sớm có nước sạch sử dụng; nên bỏ việc đóng tiền tạm ứng khi làm thủ tục nhập viện; có biện pháp xử lý nghiêm các đối tượng thanh thiếu niên điều khiển xe chạy quá tốc độ, lạng lách gây mất trật tự ATGT….

Các ý kiến tại cuộc họp đã được địa phương, đại biểu HĐND huyện giải trình thỏa đáng các ý kiến thuộc thẩm quyền trách nhiệm, các ý kiến vượt thẩm quyền được các đại biểu ghi nhận tổng hợp để trình báo cáo tại kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện sắp tới./.

Uông Hằng- TT.VHTTDL &TT Thoại Sơn